Swanson EFAs Flaxseed Oil (OmegaTru)-1,000 mg/ 200 Sgels

น้ำมันแฟลกซีด ผิวชุ่มชื้น เส้นผมเงางาม บำรุงหัวใจและหลอดเลือด บรรเทาอาการที่เกิดขึ้นในผู้หญิงวัยทอง 

ราคา: 720 บาท

Flaxseed หรือ Linseed ปอป่าน จำพวก Linum สามารถป้องกัน และต่อต้านโรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคระบบย่อยอาหาร โรคความดันโลหิตสูง โรคลำไส้ใหญ่อักเสบ โรคท้องผูก และยังช่วยปรับระดับฮอร์โมนในร่างกายได้อีกด้วย

• บำรุงและป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดได้อย่างดีเยี่ยม
•  อัตราส่วน omega-3 ต่อ omega-6 แต่ละเม็ด เท่ากับ 4:1 เป็นอัตราส่วนที่เหมาะสมของระดับ EFAs ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็นต่อร่างกายมนุษย์
• เม็ดซอฟ์ทเจลออแกนิคดูดซึมดี สกัดจากเมล็ดที่เป็น GMO-free seeds (จากธรรมชาติไม่มีการตัดต่อพันธุกรรม) โดยการสกัดเย็นเพื่อคงคุณภาพของสารสำคัญไว้ได้อย่างครบถ้วน

วิธีรับประทาน: ครั้งละ1-2 เม็ด พร้อมอาหาร วันละ 2-3 เวลา

Code: SWE002

Swanson EFAs Flaxseed Oil (OmegaTru)-1,000 mg/ 200 Sgels
  • For great cardiovascular maintenance
  • Each softgel features a 4:1 ratio of omega-3 to omega-6 EFAs
  • Softgels are made from organic, GMO-free seeds and cold-processed to produce superior quality oil

Product Description:

Flaxseed Oil (OmegaTru)

"Forget fish oil tablets and capsules with their fishy taste to get omega nutrients. The flaxseed oil capsules provide all three EFAs with no after taste. ... The value and quality of the Swanson brand makes it an excellent vitamin choice." ~product review by nealabama
Swanson Flaxseed Oil is a great way to add an extra boost of omegas to your diet, as well as maintain cardiovascular health. This special OmegaTru formula is purely organic, cold-processed and guaranteed to deliver optimum EFA concentrations. These handy, high-absorption softgels make supplementation easy.

Product Label:

Flaxseed Oil (OmegaTru)

Supplement Facts

Serving Size 1 Softgel
Amount Per Serving% Daily Value
Calories10
Calories from Fat10
Total Fat1 gram<2%
Organic Flaxseed Oil (GMO free)Typical Fatty Acid Profile: Omega-3—ALA (alpha-linolenic acid) 40-60% Omega-6—Linoleic Acid 12-18% Omega-9—Oleic Acid 12-18%1 gram*
Percent Daily Values are based on a 2,000 calorie diet.
*Daily Value not established.
Other ingredients: Gelatin, glycerin, purified water.
Suggested Use: As a dietary supplement, take one softgel two to three times per day with water.
Certified organic by Minnesota Crop Improvement Association (MCIA), St. Paul, MN 55108.
Solvent-free.
PRODUCT OF CANADA
OmegaTru® is a registered trademark of Swanson Health Products.


Flaxseed หรือ เมล็ดลินิน เป็นพืชในตระกูล Linum usitatissimum ปลูกมากในแถบประเทศยุโรป และสหรัฐอเมริกา เมล็ดลินินมีทั้งสีเหลืองและสีน้ำตาลซึ่งมักนำมาใช้ประโยชน์ทาง ด้านเกษตรกรรม และอุตสาหกรรมอย่างแพร่หลาย นิยมนำเมล็ดลินินมาใช้เป็นอาหารเลี้ยงสัตว์ เส้นใยจากลำต้นนำมาใช้ใน อุตสาหกรรมการผลิตเสื้อผ้า และกระดาษ
เมล็ดลินินประกอบไปด้วยกรดแอลฟาลิโนเลนิค ( Alpha – Linolenic Acid; ALA ) ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็นชนิด Omega -3 ซึ่งมีปริมาณมากถึง 40-60% เมล็ดลินินยังประกอบไปด้วยกรดไขมัน จำเป็นชนิด Omega-6 ในรูปของกรดลิโนเลอิค ( Linoleic Acid; LA ) นอกจากนี้แล้วยังเป็นแหล่งของสารลิกแนน ( Lignans ) ซึ่งให้ประโยชน์ต่อร่างกายเช่นเดียวกัน

กรดแอลฟาลิโนเลนิค ( Alpha – Linolenic Acid; ALA )
เป็น กรดไขมันจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ และมี คุณสมบัติป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด ลด การอุดตันของ เส้นเลือดและมีฤทธิ์ลดการอักเสบ

กรดลิโนเลอิค ( Linoleic Acid; LA )
เป็น กรดไขมันจำเป็นที่พบในพืชเป็นส่วนใหญ่มีผลยับยั้งการอักเสบที่เกิดขึ้น ภายในร่างกาย เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณ ลดปัญหาผิวแห้ง อันเนื่องจากภาวะวัยหมดประจำเดือน

ลิกแนน ( Lignans )
เป็น สารอาหารที่พบได้ในเมล็ดธัญพืช ทุกชนิด (เช่น เมล็ดฟักทอง เมล็ดดอกทานตะวัน) ถั่วชนิดต่างๆ ผักใบเขียว และผลไม้ เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตามปริมาณลิกแนน ที่พบในเมล็ดลินินมีมากกว่า พืชชนิดอื่นๆ ถึง 75-800 เท่าเลย ทีเดียว เป็นเหตุให้นักวิจัยใหความสนใจกับลิกแนนมากเป็นพิเศษ
ลิกแนนมีโครงสร้างทางเคมีชื่อว่า Secoisolariciresinol diglycoside ( SDG ) ซึ่งสามารถเปลี่ยนเป็นสารสำคัญคือ Enterolactone ( EL ) และ Enterodiol ( ED ) โดยอาศัยแบคทีเรีย ในลำไส้ คุณสมบัติของสารเหล่านี้มีฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน ( Phytoestrogen ) ดังนั้นจึงช่วยบรรเทาอาการที่เกิดขึ้นในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนได้ดี อาทิเช่น อาการร้อนวูบวาบ เหงื่อออก ในเวลากลางคืน หลับไม่สนิท ผิวพรรณและช่องคลอดแห้ง เป็นต้น นอกจากนี้ ลิกแนนยังมีคุณสมบัติด้านอื่นๆ อีกเช่น ป้องกันโรคหัวใจ เพิ่มประสิทธิภาพของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ไวรัสและเชื้อรา ลดความเสี่ยงต่อการ เป็นมะเร็งในระบบทางเดินอาหาร บรรเทาอาการท้องผูก บำรุง กระดูก และป้องกันโรคกระดูกพรุน
มีการศึกษาวิจัยในเบื้องต้นถึงผลการใช้ เมล็ดลินินในผู้หญิง ที่มีประวัติเป็นมะเร็งเต้านมจำนวน 39 คน โดยผู้ป่วยได้รับ เมล็ดลินิน 25 กรัม หรือ ยาหลอกอย่างใดอย่างหนึ่ง เป็นระยะ เวลา 1 เดือนก่อนทำการผ่าตัด ผลที่ได้คือ ผู้ป่วยที่ได้รับเมล็ดลินิน มีอัตราการแบ่งตัวของเซลล์มะเร็งลดลง ( International journal of cancer, 1998)
ลิกแนนยังมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูล อิสระ ( Anti – oxidants ) พบว่า Enterolactone ( EL ) และ Enterodiol ( ED ) มีความแรงในการต้านอนุมูลอิสระมากกว่า Vitamin E ถึง 5 เท่าเลยทีเดียว ดังนั้นจึงมีผลลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอด เลือดและหัวใจ
ในปัจจุบันเมล็ดลินินถูกนำมาแปรรูปเป็นน้ำมัน ซึ่งให้กรดไขมันจำเป็นครบถ้วนทั้งชนิด Omega-3 และ Omega-6 และเป็นแหล่งของสารลิกแนน นอกจากนี้น้ำมันสกัดจากเมล็ดลินินยังเป็นทางเลือกสำหรับ ผู้ที่แพ้อาหารทะเล(น้ำมันปลา) แต่ต้องการกรดไขมันจำเป็นชนิด Omega-3


ประโยชน์ของการรับประทานเมล็ด แฟลกซ์ และน้ำมันจากเมล็ดแฟลกซ์ เปรียบเทียบระหว่าง ผลทางชีวเคมี กับ ผลการวิจัย เปรียบเทียบกันได้ดังนี้

ผลทางชีวเคมี
1. สามารถปรับกลุ่มไขมันในร่างกายให้เป็นปกติ
2. สามารถปรับความสมดุลของโพรสแกลนดินส์
3. ลดความอยากอาหาร และลดการดูดซึมน้ำตาลกลูโคสในระบบอาหาร
4. รักษาระดับอินซูลิน และน้ำตาลในเลือด
5. มีประสิทธิภาพทำให้เกิดภูมิคุ้มกันร่างกาย
6. เพิ่มเส้นใยอาหาร และอโรบิดแบคทีเรียในการย่อยอาหาร
7. ลดคอเลสโตรอล และไขมันในเลือด
8. ช่วยให้ระบบเมทาโบลิซึมทำงานได้ดีขึ้น
9. เพิ่มระดับ estrogen ในเลือด
10. ส่งเสริมการทำงานของตับ

ผลทางการวิจัย
1. ทำให้ผิวอ่อนนุ่ม ผมเงา มือนิ่ม ความแข็งแกร่งอดทนของร่างกายดีขึ้น มีกำลังวังชา กระฉับกระเฉง
2. ปรับกล้ามเนื้อให้เข้าสู่สภาพปกติ เช่น ช่วงก่อน และหลังมีรอบเดือน หรือช่วงการเข้าสู่วัยทอง
3. ยับยั้งความอยากรับประทานอาหารจำพวกที่มีคาร์โบไฮเดรตได้
4. ป้องกันความอยากรับประทานของหวาน ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงทนทานต่อการเกิดโรคต่างๆ มากขึ้น
5. ช่วยลดอาการอาหารเป็นพิษ กับโรคบางชนิดได้ผลดียิ่งขึ้น
6. ช่วยกระตุ้นให้แบคทีเรียในกระเพาะอาหารทำหน้าที่กำจัดแก๊ส ดูแลระบบการขับถ่ายและการอักเสบของ ทวารหนัก
7. ระบบสูบฉีดโลหิตทำงานได้ดีขึ้น ทำให้สมองทำงานดีขึ้น คิดอะไรได้ว่องไวขึ้น
8. ช่วยให้ร่างกายสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมันได้ ร่างกายทนต่ออากาศหนาวหรือเย็นได้ดีขึ้น
9. ช่วยลดปัญหาต่างๆ ในช่วงเข้าสู่วัยทอง
10. ลดและ รักษาระดับการสูบฉีดเลือด

กรดไขมันกลุ่มโอเมก้า - 3 เป็นหนึ่งในกลุ่มกรดไขมัน ที่ร่างกายมนุษย์ขาดไม่ได้แบ่งได้เป็นสองชนิดใหญ่ ได้แก่พวก EPA (EICOSAPANTAENOIC ACID) และ DHA (DOCOSAHEXANOIC ACID) และยังมีกรดไลโนเลิอิก (LINOLEIC ACID)
พบมากในปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาแซลมอน ปลาแม็คเคอเรล ปลาทูน่า หรือปลาน้ำจืดบางชนิด
มีบทบาทสำคัญต่อโครงสร้างและการทำงานของสมอง ตับ และระบบประสาทเกี่ยวกับการพัฒนาเรียนรู้ รวมทั้งเกี่ยวกับเรตินาในการมองเห็น

กรดไขมันโอเมก้า- 6 ได้แก่ กรดลิโนเลอิก (Linoleic acid=LA)
พบมากในน้ำมันพืช ถั่วเหลือง ทานตะวัน คาโนล่า และถั่วชนิดต่างๆ
มีบทบาทสำคัญต่อการเจริญเติบโตของร่างกายการทำงานของสมองและหัวใจ และที่สำคัญร่างกายคนเราไม่สามารถผลิตกรดไขมันชนิดนี้ได้เอง

กรดไขมันโอเมก้า- 9 ได้แก่ กรดโอเลอิก (Oleic acid)
พบมากในน้ำมันมะกอก
มีบทบาทสำคัญช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และสามารถเปลี่ยนเป็นกรดโอเมก้า-3 และโอเมก้า-6 ได้เมื่อร่างกายขาด


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น