Swanson Premium Vitamin C with Rose Hips 1000 mg/ 250 Caps

วิตามินซี ต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างคอลลาเจน ต่อต้านริ้วรอย ขนาด 250 เม็ด สุดคุ้ม!

ราคา: 750 บาท

วิตามินซี 1000 mg+โรสฮิป ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ขนาดใหญ่ สุดคุ้ม!

วิตามินซี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง และมีประโยชน์กับผิวหนังคือ วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ละลายในน้ำ ได้จะช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า และทำให้ผิวเต่งตึงช่วยป้องกันอันตรายจากรังสียูวีของแสงแดด และช่วยให้เซลล์ผิวหนังได้ปรับสภาพคอลลาเจนซึ่งเป็นใยโปรตีนในหนังแท้ ทำให้ผิวดูสุขภาพดี

• สร้างคอลลาเจน และยังเป็นตัวสร้างกระดูก ฟัน เหงือก และเส้นเลือด
• ให้การดูดซึมธาตุเหล็กดีขึ้น ซึ่งเป็นการสร้างเม็ดเลือดทางอ้อม
• ป้องกันการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ (Mutation)
• แก้โรคเลือดออกตามไรฟัน
• ลดคอเลสเตอรอลในเลือด
• ช่วยคลายเครียด

วิธีรับประทาน: ครั้งละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร เช้า-เย็น

Code: #SW106

Swanson Premium Vitamin C with Rose Hips 1000 mg/ 250 Caps 
  • Fundamental free radical protection for overall wellness
  • Potent and pure 1,000 mg of vitamin C nourishment in each capsule
  • With added rose hips to enhance absorption and potency

Product Description:

Vitamin C with Rose Hips

"This is one of my favorite products for enhancing the immune system and staying healthy. I HAVE recommended it numerous times to family and friends. I think if I only could have ONE supplement, this would be it." ~product review by Firewalker
A high-potency source of vitamin C with rose hips! Rose hips have bioflavonoids that promote the vitamin's absorption and enhance its antioxidant potency. Each capsule supplies 1,000 mg of vitamin C with 60 mg of rose hips.

Product Label:

Vitamin C with Rose Hips

Supplement Facts

Serving Size 1 Capsule
Amount Per Serving% Daily Value
Vitamin C USP (as ascorbic acid)1,000 mg1667%
Rose Hips 4:1 Extract(equivalent to 60 mg rose hips powder)15 mg*
*Daily Value not established.
Other ingredients: Gelatin, may contain one or both of the following: magnesium stearate, silica.
Suggested Use: As a dietary supplement, take one capsule one to two times per day with food and water.

วิตามินซี (vitamin C) หรือ กรดแอล-แอสคอร์บิก ( L-ascorbic acid ) หรือ แอล-แอ สคอร์เบต ( L-ascorbate) เป็นวิตามินที่ ละลายได้ในน้ำ ร่างกายไม่สามารถที่จะสร้างขึ้นเองได้ จึงจำเป็นต้องได้รับจากการรับประทานเข้าไป วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ช่วยเพิ่มภูมิชีวิตได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถป้องกันและรักษาการอักเสบอันเนื่องมาจากแบคทีเรียและไวรัสได้

Vitamin C เป็น antioxdant ที่ดี แต่ก็ถูก oxidize ได้ง่ายเมื่อถูกแสงโดยการไปยับยังเอนไซม์ไดโรชิเนต ซึ่งเป็นสารเร่งปฏิกิริยาออกชิเดชันของ tyrosine เป็นสารประกอบ amine ที่ทีอยู่ในผิวหนังทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงจนกระทั่งเกิดเป็นเม็ดสี melanin ขึ้นซึ่งเม็ดสีนี้เองทำให้เกิดสีผิวที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีฤทธ์ฟอกสีผิว (bleaching effect)อีกด้วยทำให้เม็ดสีของ melanin จางลง จึงทำให้ผิวขาวขึ้น

วิตามินซีเป็นสาร antioxidant เหมือน vitamin E ที่สามารถกดและจำกัดอนุมูลอิสระก่อนที่อนุมูลอิสระจะวิ่งออกไปปล่อย electrons Vitamin C ที่ก่อให้เกิการสร้างใหม่ของ vitamin E ทำให้เกิดการรักษาสภาพของเส้นใยลาสตินเพื่อให้เกิดความยืดหยุ่น

Vitamin C จะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวสร้าง Melanin ซึ่งเป็นสาเหตุของกระฝ้า จุดด่างดำ ช่วยต่อต้านริ้วรอย ป้องกันการเสื่อมสภาพของผิว ปกป้องผิวจากแสงแดดที่เข้าไปเร่งปฎิกิริยา Oxidation ทำให้เกิดเป็นริ้วรอยและจุดด่างดำ ช่วยเสริมสร้าง collagen และ ยังช่วยในเรื่องของการยืดหยุ่นผิว Vitamin C จะช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนโลหิตของผิว เมื่อเซลล์ผิวได้รับอาหารมากขึ้นก็จะทำงานได้ดีขึ้น ผิวจึงมีสุขภาพดีและเรียบเนียน วิตามินซียังช่วยเพิ่มการสังเคราะห์ collagen ในเซลล์ ทำให้ผิวแน่น และยืดหยุ่นดีขึ้น ไม่เหี่ยวย่นก่อนวัย โดยวิตามินซีจะไปยับยั้ง เอนไซม์ tyrosinase ซึ่งเป็นสารเร่งปฏิกิริยา oxidation ของ tyrosine เป็นสารประกอบ amine ดังนั้น เมื่อวิตามินซียับยั้งเอนไซม์ tyrosinase จะทำให้ยับยั้งการสร้าง melanin จึงทำให้สีผิวจางลง(skin-lightening) หรือผิวดูขาวขึ้น


รูปภาพ

แหล่ง vitamin C
แหล่งวิตามินซีมี มากในผักตระกูลกะหล่ำ การเก็บเกี่ยวผักผลไม้ตั้งแต่ยังไม่แก่จัด ไม่สุกดี หรือนำไปผ่านการแปรรูป ไม่ว่าจะเป็นการตากแห้ง หมักดอง จะทำลายวิตามินซีที่อยู่ในอาหารไปในปริมาณมาก ความร้อนทำลายวิตามินซีได้ง่ายจึงไม่ควรต้มหรือผัดนานเกินไป ส่วนการ แช่เย็นหรือเก็บในตู้เย็นไม่ได้ทำให้ผักสูญเสียวิตามินซี เพียงแต่มีข้อเสียคือ เมื่อนำออกมาจากตู้เย็นมาวางในอุณหภูมิปกติ ออกซิเจนในอากาศ จะทำให้วิตามิน ซี สลายตัวได้เร็วขึ้น ดังนั้นวิธีที่ดี หากจะกินผักสดที่มีวิตามินซี อยู่ครบ ก็ควรจะกินผักแบบสดๆ
บางข้อมูลแนะนำว่าขนาดที่เหมาะสมมากที่สุดต่อวัน สำหรับผู้ใหญ่ คือ 250-500 มิลลิกรัม วันละ 2 ครั้ง
แหล่งวิตามินในธรรมชาติจำนวนปริมาณสารอาหารที่ได้รับ
อะเซโรลาเชอรี่น้ำหนัก 100 กรัม1600 มิลิกรัม
ฝรั่งน้ำหนัก 100 กรัม230 มิลลิกรัม
สับปะรด1 ชิ้นใหญ่(โดยเฉลี่ย)20-30 มิลลิกรัม
กะหล่ำดอกน้ำหนัก 100 กรัม49 มิลลิกรัม
บรอกโคลีน้ำหนัก 100 กรัม84 มิลลิกรัม
น้ำมะนาว1 แก้ว(100 กรัม)34 มิลลิกรัม
มันฝรั่งน้ำหนัก 100 กรัม21.3 มิลลิกรัม
กะหล่ำปลีน้ำหนัก 100 กรัม49 มิลลิกรัม
กล้วยชนิดต่างๆ1 ลูก(โดยเฉลี่ย)8.5 มิลลิกรัม
พริกหวาน1 เม็ด(โดยเฉลี่ย)100-120 มิลลิกรัม
ผักโขมน้ำหนัก 100 กรัม76.5 มิลลิกรัม
สตรอว์เบอร์รี่น้ำหนัก 100 กรัม77 มิลลิกรัม
มะเขือเทศน้ำหนัก 100 กรัม21.3 มิลลิกรัม
มะละกอน้ำหนัก 100 กรัม60 มิลลิกรัม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น